Kích thước phòng tắm kính tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Khi tiến hành xây dựng phòng tắm kính, việc biết được kích thước phòng tắm kính tiêu chuẩn giúp cho việc lên kế hoạch và thực hiện mọi thiết kế một cách dễ dàng hơn. Chúng vừa giúp bạn tiết kiệm phần lớn chi phí, duy trì các yếu tố an toàn và bảo đảm tạo nên một không gian thoải mái.

Kích thước phòng tắm kính tiêu chuẩn gồm những phần nào?

Phòng tắm kính được bày trí và sắp xếp ấn tượng mang lại không gian sang trọng

Phòng tắm kính tiêu chuẩn không chỉ bao gồm các phép đo cho buồng tắm, mà còn cho các bộ phận khác như vòi, bồn rửa,… Các phép đo có thể thay đổi theo kích thước tổng thể của phòng tắm, theo sở thích cá nhân hoặc theo phong thủy. Các thành phần quan trọng trong thiết kế phòng tắm kính bao gồm:

Bồn rửa

Cần đáp ứng các yếu tố sau:

  • Khoảng cách giữa các bồn rửa phải cách nhau tối thiểu 9.6cm
  • Các bồn rửa nên có khoảng trống ở phía trước trong khoảng 50cm

Vòi hoa sen và bồn tắm

kích thuớ phòng tắm kính tiêu chuẩn
Kích thước phòng tắm kính phụ thuộc vào diện tích căn nhà và diện tích phòng tắm sẵn có

Không có kích thước bắt buộc đối với phòng tắm kính. Tuy nhiên, diện tích thường được các kiến trúc sư áp dụng với kích thước tối thiểu 91.5cm x 91.5cm, bao gồm:

  • Khoảng cách từ vòi hoa sen đến trần tối thiểu là 6cm
  • Từ tâm đến các vách tường kính của phòng tắm kính phải đạt tối thiểu 61cm để đảm bảo an toàn khi có sự cố như nứt, vỡ,…
  • Cửa phòng tắm kính luôn hướng ra ngoài

Toilet

Cũng tương tự như phòng tắm kính, toilet cùng cần được thiết kế với kích thước rộng để tạo sự thoải mái. Khoảng cách tối thiểu từ toilet đến phòng tắm kính và các vật dung khác là 53cm hoặc 76cm tính từ tâm toilet.

Thông gió

Phòng tắm kính phải được lắp đặt hệ thống thông gió hoặc cửa sổ có diện tích từ 0.3㎡  đến 3㎡ . Đặc biệt, chúng phải có khả năng hút ít nhất khoảng 15m3 không khí mỗi giờ.

Thiết kế hệ thống điện

kích thước phòng tăm sphuj thuộc vào diện tích dang sử dung
Kích thước phòng tắm kính tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Hệ thống điện là yếu tố cực kỳ quan trong trong thiết kế phòng tắm kính nói riêng và phòng tắm nói chung vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người sử dụng. Chính vì vậy, công tắc hay ổ cắm,…phải cách nguồn nước tối thiểu 182cm và có các đầu GFCI (ngát mạch nối đất) bảo vệ.

Kích thước phòng tắm kính tiêu chuẩn

Kích thước phòng tắm kính phụ thuộc vào kích thước của phòng tắm mà bạn dự kiện xây dựng. Khi nghĩ đến quá trình xây dựng một phòng tắm mới, bạn cần tính đến kích thước tổng thể của ngôi nhà và kích thước sẵn có của phòng tắm.

Nếu phòng tắm kính quá nhỏ, chúng sẽ gây nên cảm giác ngột ngạt cho người sử dụng. Một mẹo nhỏ giúp bạn bảo đảm được độ thoải mái và dự định khoảng không gian cần thiết cho phòng tắm kính là đứng ở vị trí bạn muốn xây dựng phòng tắm kính, dang rộng hai tay và xoay một vòng.

Kích thước phòng tắm kính tiêu chuẩn không bắt buộc mà tùy vào từng không gian khác nhau sẽ có cách sắp xếp khác nhau, phổ biến nhất là:

Kích thước phòng tắm kính thông dụng nhất

không gian phong kinh tam voi kich thuoc chuan
Những phá cách trong thiết kế đã tạo nên một không gian vô cùng ấn tượng và độc đáo

 

Diện tích phòng tắm kính thông dụng nhất rơi vào khoảng 91.4cm chiều rộng và 91.4cm chiều sâu. Các kích thước phổ biến khá là 91.4cm x 101cm và 91.4cm x 115.2cm. Đối với phòng tắm nhỏ hơn, một buồng tắm kính có kích thước 72cm x 72cm kết hợp chức năng với thiết kế tiết kiệm không gian.

Kích thước phòng tắm kính có không gian lớn hơn

Đới với những gia đình có không gian phòng tắm rộng hơn nên xây dựng những mô hình phòng tắm kính sang trọng và thoải mái hơn. Kích thước của chúng thường dao động trong khoảng 115.2cm x 230.4cm hoặc 172.8cm x 172.8cm. Nếu phòng tắm kính được thiết kế cho hai người thì chúng thường có kích thước 124.8cm x 144cm.

Những lưu ý khác khi xác định kích thước phòng tắm kính tiêu chuẩn

Ngoài kích thước phòng tắm kính và các thành phần trên, bạn cũng cần bảo đảm các yếu tố sau:

Các loại kính được sử dụng

Cách sắp xếp đơn giản, tinh tế và tiết kiệm không gian
Cách sắp xếp đơn giản, tinh tế và tiết kiệm không gian

 

Hiện nay, trên thị trường cung cấp khá đa dạng các loại kính dùng cho phòng tắm, trong đó, phổ biến nhất là kính cường lực. Nguyên nhân là vì chúng bền bỉ, có khả năng chống chịu cao và đặc biệt là khi vỡ, chúng sẽ vỡ thành các mảnh vụn nhỏ nhằm hạn chế tối đa nhất những vết thương có thể xảy ra.

Kiểu dáng của tấm kính

Không gian phòng tắm kính sang trọng
Không gian phòng tắm kính sang trọng và đẳng cấp

 

Không chỉ vật liệu cấu tạo nên kính mà kiểu dáng kính cũng ảnh hưởng đến kích thước của phòng tắm kính. Một số kiểu dáng kính thường được sử dụng như cửa kính không khung, cửa một vách,…

Nếu bạn muốn cải tạo hoặc xây mới phòng tắm, ách tốt nhất là bạn nên tìm một người lắp đặt chuyên nghiệp hơn là tự mình phác thảo và thi công. Lúc này, bạn sẽ yên tâm hơn về các yếu tố bao gồm kích thước phòng tắm kính tiêu chuẩn, tính thẩm mỹ, bảo mật và đăc biêt là bảo đảm an toàn.

Tham khảo dịch vụ thi công vách kính tắm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *